Thứ Ba , Tháng Bảy 14 2020
Home / Cơ hội đầu tư / PHÂN TÍCH CỔ PHIẾU KBC

PHÂN TÍCH CỔ PHIẾU KBC

Quan điểm đầu tư

KBC là công ty phát triển dự án bất động sản KCN lớn nhất hiện nay tại Việt Nam với quỹ đất lên tới 4.500 ha, tương đương 5% quỹ đất KCN trên cả nước, tập trung chủ yếu ở các tỉnh quanh Hà Nội như Bắc Ninh, Bắc Giang và Hải Phòng. Đất thương phẩm hiện tại còn hơn 1.100 ha, trong đó khoảng 800 ha đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và có thể cho thuê ngay. Dòng vốn FDI liên tục đổ mạnh vào Việt Nam trong những năm gần đây và sẽ còn tiếp tục xu hướng tăng trong những năm tới sau khi các hiệp định thương mại tự do được ký kết như Hiệp định Việt Nam – EU, TPP, Việt Nam – Hàn Quốc,… vì vậy nhu cầu thuê đất tại các KCN của KBC sẽ tăng lên trong thời gian tới, trong đó đặc biệt là các doanh nghiệp làm vệ tinh cho Samsung và LG.

Quá trình tái cấu trúc tài chính, chuyển nợ thành cổ phần (trái phiếu chuyển đổi) sẽ giúp KBC giảm áp lực trả nợ và lãi vay. Mặc dù điều này làm pha loãng cổ phiếu trong ngắn hạn, tuy nhiên sẽ tốt cho dài hạn do công ty giảm phụ thuộc vào vốn vay. Bên cạnh việc tái cấu trúc về nguồn vốn, KBC cũng đẩy mạnh tái cấu trúc hoạt động kinh doanh, thoái vốn khỏi các lĩnh vực ngoài ngành không có thế mạnh như Tài chính – Ngân hàng, Khoáng sản và Thủy điện, điều đó giúp cho bộ máy trở nên tinh gọn hơn, nguồn lực tập trung hơn nên hiệu quả cao hơn (thể hiện qua kết quả kinh doanh năm 2014 và 2015 khả quan hơn những năm trước đó).

Năm 2016, KBC đặt kế hoạch lợi nhuận 630 tỷ đồng, tương đương với năm 2015. Với kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm thì nhiều khả năng sẽ hoàn thành kế hoạch đặt ra. Hiện tại, KBC có chủ trương thoái vốn tại dự án Diamond Rice trên đường Phạm Hùng – Hà Nội. Đây là dự án có vị trí rất đẹp với diện tích 40.000 m2, nếu thoái vốn khỏi dự án này sẽ đem về khoản lợi nhuận đột biến cho KBC.

Khuyến nghị

Triển vọng dài hạn của KBC tương đối khả quan, cổ phiếu này thu hút dòng tiền rất mạnh trong thời gian vừa qua và đã vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh 18 nên động lực tăng giá trong thời gian tới vẫn còn. Bên cạnh đó thì KBC có thể sẽ ghi nhận khoản lợi nhuận đột biến từ chuyển nhượng dự án Diamond Rice vì vậy nhà đầu tư có thể xem xét mua vào ở vùng giá 17,5 – 18,5.

Chi tiết báo cáo phân tích tại: Đánh giá cổ phiếu KBC

 

Nguồn: DCI phân tích

Bài nổi bật

ĐIỂM NHẤN ĐẦU TỪ CỔ PHIẾU AGR VÀ PTL

CỔ PHIẾU PTL Diễn biến và dự báo giá cổ phiếu: Giá cổ phiếu PTL ...