Thứ Ba , Tháng Tư 23 2019
Home / Nhận định thị trường / NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/10: TÂM LÝ NHÀ ĐẦU TƯ VẪN TRONG TRẠNG THÁI CHỜ ĐỢI

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/10: TÂM LÝ NHÀ ĐẦU TƯ VẪN TRONG TRẠNG THÁI CHỜ ĐỢI

Tổng hợp thị trường ngày 29/10

tổng hợp

 

khối ngoại

 

tăng giảm

 

khối lượng

 

Nhiều cổ phiếu đã bước vào trạng thái quá bán ngắn hạn

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Theo quan sát của chúng tôi, các chỉ số và nhiều nhóm cổ phiếu đã bước vào trạng thái quá bán ngắn hạn. Do đó, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ sớm cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại trong một vài phiên kế tiếp.

Tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế ở mức tối đa 15-20% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện các hoạt động trading T+ trong các nhịp giảm điểm của thị trường.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang trong trạng thái chờ đợi

(CTCK BIDV – BSC)

Theo quan điểm của  BSC, mặc dù kết quả kinh doanh quý III có nhiều tích cực tuy nhiên tâm lý nhà đầu tư vẫn đang trong trạng thái chờ đợi, duy trì ở mức yếu với 8 phiên liên tiếp giảm điểm, ngoài ra yếu tố trong khu vực như thị trường Trung Quốc vẫn chưa cải thiện.

Dao động đi ngang xung quanh vùng giá 900 điểm

(CTCK Tân Việt – TVSI)

Mặc dù chỉ số vẫn nhận được sự hỗ trợ tốt tại vùng hỗ trợ 880-890 điểm, tuy nhiên chúng tôi không nhận thấy sự gia tăng mạnh mẽ của dòng tiền bắt đáy, điều này khiến cho kịch bản hồi phục mạnh khó xuất hiện trong những phiên tới.

Nhiều khả năng chỉ số sẽ dao động đi ngang xung quanh vùng giá 900 điểm trong ngắn hạn. Rủi ro giảm sâu kèm theo hiệu ứng bán tháo trên diện rộng cần được lưu ý nếu VN-Index phá vỡ vùng hỗ trợ trên.

Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và hạn chế bắt đáy ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư nên đưa danh mục về mức an toàn 

(CTCK Phú Hưng – PHS)

Sau tuần giảm mạnh 6% trước đó, những tưởng lực cầu bắt đáy sẽ hỗ trợ VN-Index hồi phục nhưng thanh khoản vẫn khá yếu khiến chỉ số suy giảm ngay từ đầu phiên.

Sang phiên chiều chứng kiến áp lực bán tháo tiếp diễn do ảnh hưởng từ sự tiêu cực của chứng khoán Châu Á với Nikkei của Nhật điều chỉnh trở lại còn Shanghai của Trung Quốc giảm sâu.

Không những vậy, việc khối ngoại tiếp tục bán ròng tạo tâm lý lo ngại, qua đó, chỉ số có thể tiếp tục đi xuống những ngưỡng hỗ trợ thấp hơn. Do đó, nhà đầu tư nên đưa danh mục về mức an toàn nhằm tránh các kịch bản tiêu cực của thị trường.

Đáy của thị trường khó có thể được hình thành chỉ qua “một đêm”

(CTCK MB – MBS)

Phiên giảm hôm nay khiến mức đáy cũ trở nên mong manh, thị trường đã giảm phiên thứ 8 liên tiếp, nhưng đà giảm lúc này chưa quan trọng bằng việc sụt giảm của thanh khoản.

Đây là nhịp điều chỉnh lần thứ 3 của thị trường trong năm nay và thành quả của nhịp hồi phục 3 tháng đã bị xóa sạch trong 4 tuần giảm liên tiếp vừa qua.

Với nhịp giảm kéo dài như vậy thì đáy của thị trường khó có thể được hình thành chỉ qua “một đêm”, thị trường cần tìm thấy một vùng hỗ trợ mạnh trước khi có thể phục hồi trở lại.

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm 

(CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Có thể quan sát được là cầu bắt đáy đã xuất hiện quanh ngưỡng 885 điểm để hỗ trợ thị trường và nếu xét từ tháng 7 đến nay, ngưỡng này đã được test thành công 5 lần cho thấy sự tin cậy phần nào đó vào hỗ trợ này.

Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá ngưỡng 885 điểm vẫn chỉ là một hỗ trợ không thực sự mạnh và sẽ dễ dàng bị xuyên thủng nếu như trong đêm nay chứng khoán Mỹ tiếp tục chuyển biến xấu.

Trong phiên giao dịch 30/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với hỗ trợ gần nhất tại 885 điểm.

Nếu như ngưỡng hỗ trợ 885 điểm bị xuyên thủng thì hỗ trợ thực sự mạnh tiếp theo tại 795-815 điểm tương ứng với vùng đáy trong tháng 10/2017.

Nhà đầu tư chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này, tránh bắt đáy quá nhiều và nên đặt vấn đề quản trị rủi ro danh mục lên hàng đầu.

DCI tổng hợp

 

Bài nổi bật

chart

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/04: GIỮ TỶ TRỌNG DANH MỤC HIỆN TẠI Ở MỨC CÂN BẰNG

Tổng hợp thị trường ngày 11/04         Giữ tỷ trọng danh mục ...