Thứ Ba , Tháng Tư 23 2019
Home / Nhận định thị trường / NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/10: TIẾP TỤC GIẰNG CO VÀ RUNG LẮC

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/10: TIẾP TỤC GIẰNG CO VÀ RUNG LẮC

Tổng hợp thị trường ngày 22/10

tổng hợp

 

khối ngoại

 

tăng giảm

 

khối lượng

 

Kiểm tra lại vùng hỗ trợ 940-950 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Trong các phiên tới, KQKD quý III sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới diễn biến của các mã cổ phiếu trên thị trường. Chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 940-950 điểm trước khi xác lập xu hướng tiếp theo.

Tiếp tục giằng co và rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Thị trường tăng điểm trong phiên sáng rồi giảm trở lại trong phiên chiều với một diễn biến khá bất ngờ. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức dưới trung bình 20 phiên cho thấy thị trường vẫn chỉ đang trong giai đoạn tích lũy với xu hướng ngắn hạn còn chưa rõ ràng. Trên góc độ kỹ thuật, khoảng trống giá xuống 970-990 điểm sẽ tiếp tục là kháng cự mạnh trong các phiên tới và vùng 930-940 điểm sẽ là hỗ trợ mạnh trong trường hợp thị trường điều chỉnh. Theo đó, nhà đầu tư cần thận trọng trong giai đoạn này, tránh mua bán quá nhiều và nên đặt vấn đề quản trị rủi ro lên hàng đầu.

Dự báo, trong phiên giao dịch 23/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc với kháng cự trong khoảng 970-990 điểm và hỗ trợ trong khoảng 930-940 điểm. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh chốt lời khi thị trường tiến vào vùng giá tương ứng với gap xuống trước đó trong khoảng 970-990 điểm. Còn nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có lẽ cũng chưa nên vội giải ngân trong thời điểm này và có thể quan sát phản ứng thị trường trong vùng giá 930-940 điểm cho quyết định bắt đáy.

Chờ đợi tín hiệu tốt từ thị trường và KQKD quý III

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Chỉ số VN-Index tăng điểm, biến động trong phiên sáng, lực mua xuất hiện ở các cổ phiếu bluechips VRE, VIC, SAB, MSN, FPT, VHM, MWG,…và nhóm cổ phiếu dầu khí PVS, PVD, BSR, PVB…thu hút dòng tiền khá tốt nhờ giá dầu thế giới hồi phục sau hơn 1 tuần điều chỉnh sâu. Đến phiên chiều,chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm từ giữa phiên, do lực bán ở nhóm cổ phiếu ngân hàng: VCB, CTG, TCB,..,nhóm dầu khí (GAS, PLX) quay về mốc tham chiếu. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng, tuy nhiên lực bán ở phiên chiều đã giảm nhẹ so với buổi sáng. Trên quan điểm của BSC, thị trường đầu tuần tiếp tục có phiên điều chỉnh do thiếu dòng tiền đổ vào và tâm lý chờ đợi tín hiệu tốt của nhà đầu tư từ thị trường và KQKD quý III của các doanh nghiệp tiếp tục được công bố trong tuần này.

Tình hình chung vẫn kém thuận lợi trong ngắn hạn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

VPBS ghi nhận được tâm lý thị trường có sự thay đổi theo hướng xấu đi và bên cầm cổ phiếu có phần mất kiên nhẫn trong phiên đầu tuần khi mà tình hình thị trường tiếp tục kém thuận lợi vì chịu ảnh hưởng lớn từ thị trường thế giới và kết quả kinh doanh quý III phân hoá mạnh hơn hẳn những quý trước. Theo đó, tình hình chung vẫn kém thuận lợi trong ngắn hạn.

Ưu tiên nắm giữ tiền mặt

(CTCK Rồng Việt – VDS)

Thị trường tiếp tục giảm điểm về cuối phiên bất chấp những nỗ lực phục hồi đầu phiên. Dòng tiền hiện tại trên thị trường là khá yếu. Cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt chưa chắc đã tăng mạnh. Nhưng cổ phiếu có kết quả kinh doanh kém khả quan thì giảm rất mạnh. Khối ngoại nhìn chung vẫn đang bán ròng các cổ phiếu lớn. Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại và ưu tiên nắm giữ tiền mặt hơn.

Hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại trong phiên giao dịch kế tiếp, đặc biệt dòng tiền bắt đáy có thể sẽ gia tăng ở nhóm cổ phiếu Midcaps. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn cũng có dấu hiệu gia tăng trở lại và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Midcaps, đặc biệt nếu thị trường hồi phục trong phiên kế tiếp thì rủi ro ngắn hạn sẽ tiếp tục giảm đáng kể. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ trên mức 20% cho thấy thị trường vẫn có cơ hội giải ngân mới, nhưng tỷ trọng cổ phiếu vẫn ở mức thấp.

DCI tổng hợp

 

Bài nổi bật

chart

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/04: GIỮ TỶ TRỌNG DANH MỤC HIỆN TẠI Ở MỨC CÂN BẰNG

Tổng hợp thị trường ngày 11/04         Giữ tỷ trọng danh mục ...