Thứ Ba , Tháng Tư 23 2019
Home / Nhận định thị trường / NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/10: VNINDEX VẬN ĐỘNG TRONG VÙNG 920 – 950 ĐIỂM

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/10: VNINDEX VẬN ĐỘNG TRONG VÙNG 920 – 950 ĐIỂM

Tổng hợp thị trường ngày 15/10

tổng hợp

 

khối ngoại

 

tăng giảm

 

khối lượng

 

 

Tránh bán tháo trong những phiên VN-Index lao dốc

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Sau khi giảm điểm mạnh trong phiên hôm nay, chỉ số VN-Index sẽ tiếp cận trở lại vùng kháng cự xung quanh 950 điểm.

Nhà đầu tư còn tỷ trọng cổ phiếu cao được khuyến nghị tránh bán tháo trong những phiên VN-Index lao dốc mà nên đợi những nhịp hồi phục của thị trường.

Thị trường sẽ tiếp tục vận động xung quanh 920-950 điểm

(CTCK BIDV – BSC)

VN-index giảm mạnh trong phiên sáng, nhóm cổ phiếu ngân hàng như VCB, BID, CTG, TCB kéo dòng tiền mạnh.

Tuy nhiên trong phiên chiều,lực bán vẫn tiếp tục tác động trên mọi nhóm ngành làm thị trường giảm mạnh, tâm lý thị trường vẫn đang cẩn trọng. Khối ngoại tập trung mua ròng trong phiên chiều.

BSC dự kiến thị trường sẽ tiếp tục vận động xung quanh kênh 920-950 điểm.

Tâm lý giao dịch trong nước tiêu cực

(CTCK Phú Hưng – PHS)

Chứng khoán Châu Á sụt giảm từ đầu phiên khiến tâm lý giao dịch trong nước trở nên tiêu cực.

Nhà đầu tư cũng tỏ ra thận trọng trong phiên đầu tuần do lo ngại áp lực chốt lời ngắn hạn diễn ra sau khi lượng lớn cổ phiếu bắt đáy trong phiên tháo chạy tuần trước (11/10) sẽ về tài khoản.

Hai chỉ số giảm mạnh trong bối cảnh sắc đỏ bao trùm thị trường và giao dịch của khối ngoại kém tích cực so với phiên cuối tuần.

Giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và nên hạn chế bắt đáy

(CTCK Tân Việt – TVSI)

Trong những phiên tới, chúng tôi nghiêng về khả năng VN-Index sẽ tiếp tục giảm điểm.

Sự thiếu ổn đinh về mặt tâm lý trong bối cảnh tỷ lệ margin cao có thể làm xuất hiện trở lại hiệu ứng bán tháo, mặc dù vậy xu hướng giảm giá vẫn cần thêm thời gian để xác nhận.

Vùng giá 915 – 925 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ gần nhất nếu kịch bản trên xảy ra.

Rủi ro ngắn hạn tiếp tục được đánh giá ở mức cao, vì vậy, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và nên hạn chế bắt đáy ở thời điểm hiện tại.

Chờ đợi diễn biến từ phố Wall phiên đêm nay

(CTCK MB – MBS)

Phiên giảm hôm nay cho thấy thị trường rất nhạy cảm với những thông tin bên ngoài, bên cạnh đó tâm lý nhà đầu tư rất thận trọng khi lượng hàng T+ ở 2 phiên cuối tuần sẽ về tài khoản tài khoản và thứ 5 tuần này cũng là ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai tháng 10.

Nếu đêm nay thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục gặp bất lợi thì phiên ngày mai sẽ là bài test nặng ký cho sự kỳ vọng của thị trường đối với lượng hàng gần 12.000 tỷ khớp lệnh của 2 phiên cuối tuần trước.

Tiếp tục giảm để kiểm định lại lực cầu trong vùng 930-940 điểm

(CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Điểm đáng chú ý phiên hôm nay là việc thanh khoản có dấu hiệu sụt giảm mạnh và điều này thể hiện việc lực cầu tỏ ra hết sức dè dặt tại vùng giá này.

Nhà đầu tư cầm tiền mặt vẫn đang đứng ngoài thị trường và chờ đợi một sự chiết khấu nữa có thể sẽ xảy ra trong phiên thứ 3 và thứ 4 khi mà lượng hàng bắt đáy phiên 11/10 và 12/10 về tài khoản nhà đầu tư.

Theo đó, hai phiên giao dịch tiếp theo sẽ mang ý nghĩa quan trọng để lực cầu được thử sức thật sự và kết quả của việc test cầu sẽ xác định xu hướng ngắn hạn tiếp theo.

Trước mắt, vùng 930-940 điểm sẽ tiếp tục là hỗ trợ mạnh của thị trường và nếu vùng này không được giữ vững thị trường có thể sẽ còn rơi về các ngưỡng thấp hơn mà gần nhất là 900 điểm.

Trong phiên giao dịch tiếp theo 16/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm để kiểm định lại lực cầu trong vùng hỗ trợ 930-940 điểm.

Nhà đầu tư nên quan sát diễn biến của thị trường trong phiên tiếp theo, nhất là phản ứng với vùng hỗ trợ 930-940 điểm, cân nhắc giảm tỷ trọng nếu vùng này bị xuyên thủng.

DCI tổng hợp

 

 

Bài nổi bật

chart

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/04: GIỮ TỶ TRỌNG DANH MỤC HIỆN TẠI Ở MỨC CÂN BẰNG

Tổng hợp thị trường ngày 11/04         Giữ tỷ trọng danh mục ...